Những cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất

 

Với một xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nước hoa đã không còn dành riêng cho phái đẹp. Bất kỳ ai, cho dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, trai hay gái đều có thể sử dụng nước hoa một cách thoải mái nhất. Chính vì thế việc lựa chọn nước hoa cũng là một vấn đề khá nang giải. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng khi dùng nước hoa. Bạn cứ phải xịt nhiều mới thơm, nhưng thực tế điều đó sẽ hoàn toàn sai lầm. Có thể xịt nhiều sẽ thơm thật đấy nhưng nó sẽ rất nồng và khó chịu. Chỉ cần bạn chọn đúng vị trí để xịt và có một chút mẹo nho nhỏ bạn sẽ thơm phức cả ngày, lại còn rất tiết kiệm nước hoa nữa. Sau đây là những cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng nên trang bị cho mình.

  1. Không xịt quá nhiều nước hoa cùng một lúc

Khi bạn xịt quá nhiều nước hoa vào người, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn. Mùi nước hoa sẽ rất nồng và gây cho bạn một cảm giác vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với những người xung quanh. Cách đơn giản để nước hoa tỏa đều là bạn chỉ cần xịt ra ngoài không trung. Rồi nhẹ nhàng bước qua làn sương nước hoa ấy. Như vậy hương thơm sẽ đều hơn và bạn sẽ sở hữu đượcmột mùi hương nhẹ nhàng.

Những cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất

  1. Vị trí xịt nước hoa trên cơ thể

Nếu như muốn hương thơm giữ được lâu trên cơ thể. Không phải càng xịt nhiều là càng thơm lâu đâu nhé. Sử dụng nước hoa cũng cần có cả một nghệ thuật, nếu xịt nước hoa. Bạn nên xịt vào những điểm mạch trên cơ thể như phía sau tai, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, bên trong cổ tay, phía sau đầu gối… Đây là những nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu rất sát với bề mặt da. Chính vì thế khi nhiệt độ cơ thể tăng xu hướng tỏa nhiệt sẽ cao hơn. Và nhờ đó các phân tử hương sẽ có khả năng khuếch tán mạnh và giữ mùi lâu hơn. Đây là điều vô cùng đơn giản nhưng ít người để ý đến điểm này.

Những cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất

  1. Dưỡng ẩm cho da

Đối với nước hoa mùi thơm sẽ giữ được lâu hơn trên da dầu. Đây cũng là vấn đề mà những bạn sở hữu làn da dầu lại có mùi hương thơm lâu hơn những bạn da khô rất nhiều. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không có cách hỗ trợ cho những bạn sở hữu làn da khô. Nếu bạn có làn da khô, tốt nhất bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho da trước rồi mới dùng nước hoa. Đây là một mẹo vô cùng hiệu quả đối với những bạn có làn da khô nhưng muốn giữ hương thơm trên cơ thể được âu hơn. Cách đơn giản nhất là  dùng Vaseline chấm lên các điểm mạch. Sau đó xịt nước hoa vào thì hương thơm sẽ được lưu giữ lâu hơn rất nhiều.

  1. Chỉ xịt lên da

Đây là vấn đề phải nói là muôn thuở mà ai cũng gặp phải rất nhiều. Hầu như 90% mọi người đều sai lầm ở vấn đề này. Nước hoa bạn chỉ nên xịt ở trên da và những chổ có mạch máu để lưu hương lâu hơn. Tuyệt đối không nên xịt vào quần áo và đồ trang sức. Vì khi xịt vào quần áo nước hoa sẽ dẫn đến tình trạng ố vàng. Còn trên đồ trang sức kim loại thì sẽ gây nên tình trạnh oxy hóa và bị rỉ sét rất nhanh. Và những rỉ sét này cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể rất nhiều nếu tiếp xúc lâu.

Những cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất

  1. Không xoa hay chà sát sau khi xịt nước hoa

Nhiều người có thói quen xoa hai cổ tay vào nhau sau khi dùng nước hoa. Hay sau khi xịt vào lại chà sát để nước hoa có thể thơm nhanh và nhiều hơn. Đây cũng là một cách làm cho nước hoa có mùi thơm nhanh hơn rất nhiều. Nhưng đây lại là hành động mà khiến cho mùi hương bị bay đi nhanh hơn. Khi xoa hai cổ tay vào nhau, các phân tử mùi hương bị phá vỡ. Hương nước hoa sẽ bị biến đổi và không còn như cũ nữa. Chính điều này mà lớp hương đầu của nước hoa phai đi. Điều này khiến cho mùi nước hoa cũng mất đi nhanh hơn. Vì nước hoa thường sẽ có nhiều tầng và nó sẽ phai đi teo từng tầng để lưu mùi hương lâu. Hành động này sẽ làm mước hoa phai mùi rất nhanh vì những tầng hương đầu đã bị phá vỡ.

  1. Không nên xịt nước hoa trực tiếp vào tóc

Ít người biết rằng, tóc là nơi lưu giữ hương thơm vô cùng tuyệt vời. Tuy vậy bạn không nên xịt thẳng nước hoa vào tóc. Bởi vì trong nước hoa luôn luôn có chất cồn và khi xịt cồn trực tiếp lên tóc sẽ làm tóc bị hư hại và khô đi. Đối với những bạn có da đầu yếu, điều này sẽ làm nấm và dị ứng rất cao. Thay vào đó, bạn hãy xịt nước hoa lên một chiếc lược, chờ 2-3 giây cho cồn bay hơi rồi dùng nó để chải tóc. Điều này sẽ giúp phân bố mùi thơm đều khắp tóc đồng thời sẽ không làm tóc bị hư tổn. Vì chất cồn đã bị bai hơi đi chỉ còn lại những phân tử hương thơm từ nước hoa.

  1. Nên cất nước hoa đúng chỗ

Nước hoa rất dễ bị đổi mùi, biến chất nếu như thường xuyên gặp ánh nắng hay độ ẩm. Đừng nên cất nước hoa trong phòng tắm bởi đó có nhiều độ ẩm. Tốt nhất hãy chọn một nơi khô ráo, thoáng để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Một điều quan trọng nữa đó là hộp nước hoa bạn đừng nên vứt đi. Mà sau mỗi lần sử dụng hãy bỏ vào y như cũ rồi đem cất. Điều này một phần nào đó sẽ lưu hương và làm cho chai nước hoa ít bị bai hơi đi rất nhiều.

Những cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất

  1. Hạn sử dụng

Điều quan trọng nhất đối với một chai nước hoa đó chính là hạn sử dụng. Thường một chai nước hoa có hạn sử dụng tối đa là 3 năm. Nhưng thời điểm tốt nhất để sử dụng hết một chai nước hoa chính hãng là 2 năm. Chính vì thế mà bạn nên thường xuyên kiểm tra và sử dụng hết đừng để quá lâu, nước hoa sẽ biến đổi mùi rất nhiều đấy.

Đây là những điều đơn giản khi sử dụng nước hoa mà tất cả mọi người cần nên biết. Chúc mọi người sử dụng nước hoa đúng cách để tăng hiệu quả cao nhất nhé.