Những cách phân biệt nước hoa thật và giả

 

Với thị trường hiện nay, việc tìm được một chai nước hoa thật khá là khó khăn. Nhưng nước hoa giả thì lại tràn lan trên thị trường. Vì thế, nếu là một người tiêu dùng thông minh thì bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào khi muốn chọn lựa một lọ nước hoa chính hãng. Vì nước hoa cũng giống như với tất cả các loại mỹ phẩm khác. Chúng cũng được làm nhái rất nhiều, giá thành thỉ rẻ hơn nhưng mà hệ lụy nó đem lại là vô cùng nghiêm trọng. Bên cạnh đó còn có thể ảnh hưởng đến sắc đẹp và sức khoẻ rất nhiều.

Trong bài viết hôm nay, Phương Nước Hoa sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt nước hoa thật và giả một cách đơn giản nhất. Hãy cùng nhau tham khảo và tránh xa những loại nước hoa nhái, nước hoa giả, nước hoa pha,… nhé.

cách phân biệt nước hoa thật và giả

  1. Kiểm tra bên ngoài vỏ hộp

Thông thường đối với một chai nước hoa giả thì lớp bao bì hay lớp kính bên ngoài sẽ không sắc nét. Hộp thì vô cùng mỏng, nhăn nhúm, phập phồng và những chữ trên đó cũng sẽ bị lem màu trông không chuyên nghiệp. Còn nước hoa chính hãng bên ngoài khá dày dặn, đồng thời chúng được gấp nếp hoàn hảo sao cho bám chặt vào vỏ hộp, không có lỗi lộ ra bên ngoài. Đây cũng là điều đầu tiên mà mọi người nên quan tâm khi lần đầu cầm một chai nước hoa trên tay. Các đường nối, nếp gấp thường dán gọn gàng, kín đáo, không bị thừa, không bị dính lem keo, không bị rách, thủng…

  1. Nhãn hiệu và chữ viết trên hộp

Đối với nhãn hộp thì những biểu tượng, chữ viết được in trên vỏ hộp thường sẽ bị mờ, thiếu sự sắc nét, chữ in thiếu hoặc không chính xác. Là những vấn đề thường xuyên nhất trên chai nước hoa giả. Vấn đề này đối với những ai tinh ý cũng có thể phát hiện được ra một cách cô cùng dễ dàng.

cách phân biệt nước hoa thật và giả

  1. Giá cả của nước hoa chính hãng

Thông thường, một chai nước hoa thật chính hãng dù ít hay nhiều gì thì cũng có giá khá đắt. Bất kỳ một hãng nước hoa chính hãng nào thì cũng có giá như thế. Đây là điều muôn thuở, nước hoa giả thì giá sẽ luôn rẻ. Nếu các thấy chai nước hoa có tiếng mà giá rẻ bất ngờ thì chắc chắn 90% đó là nước hoa giả hoặc là đã bị pha lại.

  1. Màu sắc dung dịch nước hoa

Đối với nước hoa xịn thì đa số đều có rất ít chất tạo màu. Chính vì điều này mà nước hoa thật luôn luôn có màu nhạt hơn hàng giả rất nhiều. Những cách phân biệt nước hoa thật và giả không hề khó nếu bạn chịu để ý. Còn hàng nhái thường có khá nhiều màu sắc, dẫn đến màu sắc dung dịch nước hoa có màu đậm đặc, bắt mắt hơn.

  1. Mùi hương

Nếu thử một mẫu nước hoa nào mà có mùi hương lạ. Hoặc là nó quá gắt, thì các bạn nên lưu ý có thể đây là mẫu nước hoa giả. Vì nước hoa thật đa số mùi hương đầu sẽ rất nhẹ và khi những tần hương đó vỡ ra. Nó sẽ đậm hơn lần đầu mà bạn thử, và nước hoa thật sẽ không có cảm giác rít rít nhé.

cách phân biệt nước hoa thật và giả

  1. Độ lưu hương của nước hoa thật

Tùy thương hiệu, tùy sản phẩm mà nước hoa thật sẽ có độ lưu hương từ 4 đến 8 tiếng. Còn nước hoa giả thì có thể có mẫu sẽ bai hơi và phai mùi rất nhanh. Có những loại thì khi xịt vào khá rít, khá nồng và lưu hương rất lâu. Khi gặp phải những tình huốn này thì các bạn cũng nên cẩn thận.

  1. Số serial trên nước hoa thật và giả

Số serial ở phần dưới đáy của chai nước hoa (đa số nước hoa thật sẽ có). Dãy số này phải được in trực tiếp (in nổi/in chìm/ in bằng mực) chứ không phải được dán lên. Và bạn cũng nên để ý serial dưới chai và serial trên vỏ hộp cũng phải đúng nhé.

  1. Thân chai nước hoa thật

Với một chai nước hoa thật thì bề mặt chai sẽ nhẵn, mịn, có độ bóng, sáng. Chai có độ dày nhất định, chất thuỷ tinh phải trong, không có bọt khí. Còn nước hoa giả thì thủy tinh đa số sẽ là sần sùi và bên cạnh đó cũng sẽ có bóng khí khá nhiều.

cách phân biệt nước hoa thật và giả

  1. Giấy chống sốc bên trong hộp nước hoa

Nếu là nước hoa chính hãng thì đa số chai sẽ bằng thủy tinh. Chính vì thế mà nhà sản xuất rất chú trọng trong việc chống sốc trong quá trình vận chuyển. Chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất mới chính là nước hoa chính hãng. Miếng giấy carton được chèn bên trong hộp giấy đựng lọ nước hoa luôn cứng cáp. Để đảm bảo chất lượng và chống va đập trong suốt quá trình vận chuyển. Còn với nước hoa giả thì đa số đều không có, cho dù có thì cũng rất mỏng manh và không có tác dụng.

Như vậy cách phân biệt nước hoa thật và giả vô cùng đơn giản. Trên đây là những mẹo cơ bản để có được một chai nước hoa thật. Các bạn chỉ caafnq uan tâm đến nhiêu đây thôi thic cũng đã đủ để chọn cho mình một chai nước hoa thật. Và điều quan trọng hơn hết là nên tìm những địa chỉ uy tín để chọn mua. Đây là vấn đề cốt lõi để tránh tối đa trường hợp gặp phải nước hoa giả. Chúc anh chị và các bạn may mắn và là người tiêu dùng thông minh trong việc chọn lựa nước hoa.